Bật mí những cách làm để tạo mục lục tự động trong Word 2013 đơn giản

Một trong những phần mềm soạn thảo văn bản nổi tiếng nhất đó chính là Word. Với những tính năng độc đáo và tiện lợi dành cho người sử dụng, Word 2013 đã trở thành phần mềm được yêu thích nhất hiện nay. Tuy nhiên, nhiều người lại không hề biết cách tạo mục lục tự động trong Word 2013. Vậy trong ngày hôm nay, chúng tôi sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu về các bước để thực hiện quá trình tạo mục lục tự động này nhé.

Word 2013 và các tính năng đặc biệt

Word là cái tên rất quen thuộc đối với mọi người dân ở tại Việt Nam và các quốc gia khác trên thế giới. Được thành lập bởi Microsoft, Word đã giúp ích rất nhiều cho công việc soạn thảo văn bản, thống kê hóa đơn,… Không chỉ vậy, chúng còn có những tính năng đặc biệt mà không phải phần mềm soạn thảo văn bản nào cũng có.

Không gian soạn thảo rộng rãi hơn so với các phiên bản trước

Khi làm việc, chúng ta cần phải có một sự tập trung nhất định để có thể đưa ra những ý tưởng hay và độc đáo. Đặc biệt khi trong quá trình soạn thảo văn bản, các nút có trong Word thường làm chúng ta phân tâm và không thể tập trung viết được bài. Vậy thì trong phiên bản Word 2013, đã có tính năng hỗ trợ làm ẩn các nút để giúp tạo ra không gian soạn thảo rộng rãi hơn cũng như tạo ra sự tập trung nhất định cho bạn.

Không gian soạn thảo trong Word 2013
Không gian soạn thảo trong Word 2013

Bằng cách nhấn tổ hợp phím Ctrl + F1 sẽ làm ẩn đi các nút trên thanh công cụ của Word. Ngoài ra, các bạn có thể nhấn tổ hợp phím Alt + W + F để giao diện của Word trở nên tối ưu hóa hơn, giúp bạn thoải mái và làm việc hiệu quả hơn.

Có các template có sẵn, thuận tiện hơn trong công việc của bạn

Đây là một tính năng hoàn toàn mới và được đưa vào Word 2013 và các phiên bản đời sau của Word. Tính năng này giúp cho người sử dụng có thể lựa chọn các bản mẫu và đã được trang trí sẵn cho các văn bản của mình. Hầu hết các mẫu template trong Word đều được thiết kế bố cục rất đẹp mắt và hợp logic. Bạn có thể lựa chọn các mẫu template để viết thư cảm ơn, chúc mừng sinh nhật, các dự án,…

Word 2013 có sẵn các template đẹp, giúp người sử dụng dễ dàng hơn trong công việc của mình
Word 2013 có sẵn các template đẹp, giúp người sử dụng dễ dàng hơn trong công việc của mình

Để có thể tìm được các mẫu template ưng ý, các bạn hãy nhấn chọn File -> New rồi chọn một mẫu template phù hợp nhất với bạn.

Word 2013 còn có rất nhiều tính năng đặc biệt khác như tạo mục lục tự động. Đối với tính năng này, chúng ta sẽ đi sâu vào tìm hiểu xem chúng được tạo ra như thế nào nhé.

Cách tạo mục lục tự động trong Word 2013 siêu đơn giản và dễ làm

Như các bạn đã biết, trong quá trình soạn thảo văn bản, việc đưa ra các mục lục chính hay keyword sẽ giúp cho nội dung văn bản của bạn được rõ ràng và rành mạch hơn. Tuy nhiên ở các phiên bản cũ của Word không hề có tính năng hỗ trợ việc tạo mục lục tự động. Tin vui là vào năm 2013 Microsoft đã cho ra tính năng tạo mục lục tự động trong Word 2013. Để có được tính năng này, các bạn có thể thực hiện theo cách mà chúng tôi đưa ra sau đây nhé.

Bước 1 : Mở Word 2013

Bước 2 : Nhấn vào View rồi chọn Outline

Word 2013 và các bước để có thể tạo mục lục tự động
Word 2013 và các bước để có thể tạo mục lục tự động

Bước 3 : Sau khi nhấn chọn Outline, văn bản của bạn sẽ hiển thị dưới dạng Outline. Các bạn đặt chuột tại các vị trí tiêu đề mà bạn muốn mục lục hiển thị rồi thiết lập level cho chúng. Tiêu đề lớn nhất sẽ được đặt level 1 rồi tới các tiêu đề nhỏ hơn là các level từ 2 – 9. Lưu ý là phần nội dung của tiêu đề các bạn phải thiết lập Body text đó nhé.

Cách tạo mục lục tự động trong Word 2013 siêu đơn giản và dễ dàng thực hiện
Cách tạo mục lục tự động trong Word 2013 siêu đơn giản và dễ dàng thực hiện

Bước 4 : Sau khi đã đặt các level cho các tiêu đề, bước tiếp theo các bạn cần làm đó chính là tạo menu cho văn bản bằng cách đặt con trỏ chuột vào trang bạn muốn tạo mục lục. Sau đó nhấn References -> Tables of contents -> Chọn mẫu mà các bạn ưa thích.

Tạo mục lục tự động trong Word 2013 cực kỳ đơn giản
Tạo mục lục tự động trong Word 2013 cực kỳ đơn giản

Các bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết trong video dưới đây,

Với 4 bước đơn giản như vậy, các bạn đã có thể tự tạo mục lục tự động trong Word 2013 cho mình rồi. Chúng tôi hy vọng đã có thể giúp ích cho bạn được nhiều điều, cảm ơn mọi người đã chú ý theo dõi bài viết!

More Articles for You

Bật mí cách cài nhạc chuông iphone không cần máy tính nhanh chóng

Hầu hết người dùng Iphone hoặc các thiết bị IOS đều giữ nguyên những bản nhạc chuông rất nhàm chán, …

Cần sang quán cafe gấp tại Đà Nẵng và Hà Nội thì tìm ở đâu?

Hiện nay, rất nhiều người cần sang quán cafe gấp tại Đà Nẵng và Hà Nội. Mặc dù nhu cầu …

Danh sách 10 phần mềm đánh máy 10 ngón cho thánh ngoáy

Công nghệ ngày càng phát triển, ngày nay người ta thường hiện đại hóa bằng cách làm việc tối đa …

Hướng dẫn cách ẩn ngày sinh trên facebook nhanh nhất

Nhiều người dùng facebook hiện đang khó chịu vì thông tin ngày sinh của mình bị sử dụng và việc …

Tuyệt chiêu chia cột trong Word nhanh chóng nhất dành cho bạn

Trong quá trình sử dụng Word, bạn cần phải có cho mình những kỹ năng cơ bản để việc sử …

Chia sẻ cách tạo kênh Youtube kiếm tiền được nhiều blogger áp dụng

Kiếm tiền bằng Youtube đang được rất nhiều người quan tâm và đã thực hiện thành công. Vậy làm cách …