Tuyệt chiêu tắt thông báo sinh nhật trên facebook chi tiết nhất

Facebook vốn là một ứng dụng mạng xã hội có nhiều lượt sử dụng và truy cập bậc nhất thế giới. Nhưng song song với đó cũng sẽ có khá nhiều điều phiền toái mà ứng dụng này mang lại cho người dùng. Thông báo sinh nhật là một ví dụ. Vậy làm sao để giải quyết được vấn đề phiền toái này? Quá đơn giản. Câu trả lời về tuyệt chiêu tắt thông báo sinh nhật trên facebook sẽ có ngay sau đây. Mời độc giả tham khảo.

Bạn có thể tắt thông báo sinh nhật trên facebook của những ai?

Đầu tiên, riêng bản thân bạn thì chắc chắn là có rồi. Nếu không muốn tiết lộ ngày sinh của mình cho bất kỳ ai thì bạn hoàn toàn có thể tắt phần hiển thị ngày sinh đi và cho phần đó vào mục riêng tư chỉ riêng mình tôi. Với thao tác này thì các bạn trẻ hẳn đã quá thành thạo rồi.

Tuy nhiên, các bạn biết không, facebook còn có khả năng giúp bạn tắt hết thông báo sinh nhật của mọi người trong friend list luôn đấy. Nếu gây ảnh hưởng và quá phiền toái cho bạn thì chúng ta hoàn toàn có thể tắt hết những thông báo sinh nhật đó với các thao tác được hướng dẫn dưới đây nhé.

Muốn tắt thông báo sinh nhật như trên thì làm thế nào?
Muốn tắt thông báo sinh nhật như trên thì làm thế nào?

Hướng dẫn cách tắt thông báo sinh nhật trên facebook thông qua ứng dụng

Để tắt thông báo sinh nhật trên facebook, người ta thường sử dụng một trong hai thiết bị. Đó là điện thoại thông minh hoặc máy tính. Về cơ bản, thao tác trên 2 thiết bị này có chỗ tương đồng nhưng cũng có phần khác biệt.

Vì vậy, để dễ dàng cho người dùng, bài viết sẽ hướng dẫn đầy đủ cả 2 cách. Bạn thuận tiện cách nào thì có thể dùng cách đó.

Tắt thông báo sinh nhật trên facebook trên điện thoại thông minh

Các thao tác tắt thông báo sinh nhật của bạn trên ứng dụng facebook của điện thoại cực kỳ dễ dàng. Nếu không tin, hãy xem các hướng dẫn dưới đây để xem thực hư ra sao nhé!

Bước 1

Người dùng mở giao diện facebook ra, lưu ý là để thực hiện thao tác tắt thông báo này thì bạn phải đăng nhập tài khoản cá nhân của mình rồi nhé. Sau đó trên thanh công cụ, bạn ấn chọn vào biểu tượng có 3 dấu gạch ngang song song.

Thao tác 1 như ảnh
Thao tác 1 như ảnh

Tiếp theo, vuốt xuống cho tới khi nào hiện ra dòng chữ Cài đặt & Quyền riêng tư thì dừng lại. Ấn chọn vào mục đó. Chọn xong, một list danh sách sẽ hiện ra, bạn ấn ngay vào mục Cài đặt ở trên đầu ( có biểu tượng vòng tròn hình người ). Đó chính là mục cài đặt trang cá nhân của bạn trên facebook.

Chọn Cài đặt để tiếp tục thao tác nào
Chọn Cài đặt để tiếp tục thao tác nào

Bước 2

Sau khi đã chuyển sang giao diện của phần Cài đặt, bạn trượt tay tới mục Thông báo ở dưới, nhấn vào Cài đặt thông báo. Tiếp theo, một loạt danh sách bao gồm tất tần tật các loại thông báo trên facebook sẽ hiện ra cho bạn thoải mái điều chỉnh. Điển hình như lời mời kết bạn này, bình luận này, gắn thẻ này,… Và dĩ nhiên rồi, sẽ bao gồm cả thông báo về sinh nhật đó.Bạn trượt tay tới khi nào thấy mục sinh nhật thì ấn vào nhé.

Kéo xuống một đoạn và chọn mục Sinh nhật
Kéo xuống một đoạn và chọn mục Sinh nhật

Bước 3

Bước cuối cùng trong thao tác tắt thông báo sinh nhật trên facebook cực dễ dàng. Bạn chỉ gần gạt bật hoặc tắt thông báo trong giao diện của mục Sinh nhật mà thôi.

Ở mục này, bạn có thể tùy chỉnh tắt/bật thông báo về các sinh nhật muộn hoặc sinh nhật sắp tới của bạn bè trong list friend. Ngoài ra, cũng có thể lựa chọn bật/tắt thông báo sinh nhật thông qua SMS hay Email nếu trước đó bạn có sử dụng phần này.

Còn lại, nếu bạn đơn giản muốn tắt toàn bộ thông báo liên quan đến sinh nhật trên facebook thì chỉ gần gạt ngay phần trên cùng là được.

Chỉ cần 1 gạt tay là gần xong rồi
Chỉ cần 1 gạt tay là gần xong rồi

Khi gạt xong ứng dụng sẽ hỏi và bạn nhấn Tắt là được.

Nhớ chọn Tắt thì mới hoàn thành thao tác được nhé
Nhớ chọn Tắt thì mới hoàn thành thao tác được nhé

Phần lựa chọn tắt/bật chuyển sang màu xám tức là bạn đã tắt thông báo sinh nhật thành công rồi đó.

Màn hình hiển thị như ảnh là tắt thành công
Màn hình hiển thị như ảnh là tắt thành công

Tắt thông báo sinh nhật trên facebook bằng máy tính

Thực chất, các thao tác tắt thông báo sinh nhật bằng máy tính không quá khác biệt so với trên điện thoại. Tuy nhiên, bài viết vẫn sẽ hướng dẫn các bạn tường tận để tránh sai sót nhỏ trong thao tác nhé.

Bước 1

Trước hết, bạn cũng cần đăng nhập như bình thường để truy cập vào facebook. Sau đó, hãy nhìn tới kí hiệu mũi tên ở góc phải màn hình, nằm trên thanh công cụ đó. Bạn ấn vào đó sẽ hiện ra mục Cài đặt & Quyền riêng tư nhé.

Chọn mục giống như thao tác trên smartphone
Chọn mục giống như thao tác trên smartphone

Bước 2

Sau khi ấn xong thì hiện ra giao diện của mục Cài đặt.

Vào Cài đặt là mọi thao tác tương tự rồi
Vào Cài đặt là mọi thao tác tương tự rồi

Lúc này, mọi trình tự tiếp theo đều thao tác tương tự như tắt thông báo sinh nhật bằng điện thoại. Bạn làm y hệt như vậy từ bước này là có thể hoàn thành việc tắt thông báo về sinh nhật rồi nhé.

Xem ngay video hướng dẫn chi tiết nhất

Trên đây là một số cách tắt thông báo sinh nhật trên facebook mà bài viết chia sẻ tới các bạn độc giả. Hy vọng rằng sẽ có ích với các bạn.

More Articles for You

Bật mí cách cài nhạc chuông iphone không cần máy tính nhanh chóng

Hầu hết người dùng Iphone hoặc các thiết bị IOS đều giữ nguyên những bản nhạc chuông rất nhàm chán, …

Cần sang quán cafe gấp tại Đà Nẵng và Hà Nội thì tìm ở đâu?

Hiện nay, rất nhiều người cần sang quán cafe gấp tại Đà Nẵng và Hà Nội. Mặc dù nhu cầu …

Danh sách 10 phần mềm đánh máy 10 ngón cho thánh ngoáy

Công nghệ ngày càng phát triển, ngày nay người ta thường hiện đại hóa bằng cách làm việc tối đa …

Hướng dẫn cách ẩn ngày sinh trên facebook nhanh nhất

Nhiều người dùng facebook hiện đang khó chịu vì thông tin ngày sinh của mình bị sử dụng và việc …

Tuyệt chiêu chia cột trong Word nhanh chóng nhất dành cho bạn

Trong quá trình sử dụng Word, bạn cần phải có cho mình những kỹ năng cơ bản để việc sử …

Chia sẻ cách tạo kênh Youtube kiếm tiền được nhiều blogger áp dụng

Kiếm tiền bằng Youtube đang được rất nhiều người quan tâm và đã thực hiện thành công. Vậy làm cách …