Chức năng và ảnh hưởng của công nghệ số lên thời đại ngày nay

Không thể phủ nhận một điều rằng, chức năng và ảnh hưởng của công nghệ số lên thời đại ngày nay đã góp phần làm thay đổi diện mạo của rất nhiều quốc gia. Một khi đề cập đến sự phát triển của công nghệ số toàn cầu thì chúng ta sẽ liên tưởng đến một thế giới với sự đa dạng của mọi hoạt động từ chính trị – kinh tế cho đến văn hóa – xã hội. Và để có thể hiểu rõ hơn về xu hướng phát triển đặc biệt này, hãy cùng đồng hành với Digitalfuture.vn với bài viết ngay bên dưới.

chuc-nang-va-anh-huong-cua-cong-nghe-so-min
Chức năng và ảnh hưởng của công nghệ số

Giới thiệu về công nghệ số

Một cách khái quát, công nghệ số hay còn được biết đến với tên gọi là chuyển đổi số là một quá trình biến đổi từ mô hình truyền thống sang một mô hình khác, hiện đại và mới mẻ hơn. Đó là mô hình doanh nghiệp số. Trong đó, công nghệ số sẽ ứng dụng khoa học, công nghệ cũng như tư duy quản lý và điều hành doanh nghiệp nhằm mục đích tạo nên những giá trị gia tăng về mọi mặt, thúc đẩy doanh nghiệp phát triển và ngày một tăng trưởng vượt trội hơn tại thời điểm hiện tại lẫn tương lai.

=>> Xem thêm: Tìm Hiểu Phương Pháp Điều Trị Mụn Bằng Công nghệ Nano Skin

Ngoài ra, công nghệ số còn được hiểu một cách đơn giản hơn theo định nghĩa của Microsoft đó là: “việc tái cấu trúc tư duy về việc phối hợp giữa dữ liệu, quy trình và con người để nhằm tạo ra nhiều giá trị mới”.

gioi-thieu-cong-nghe-so
Giới thiệu công nghệ số

Có thể thấy, ngày nay công nghệ số giữ một vai trò cực kỳ quan trọng trong nền kinh tế của mỗi quốc gia. Song chức năng và ảnh hưởng của công nghệ số lên thời đại ngày nay có đem lại nhiều giá trị thực hay không?

Chức năng và ảnh hưởng của công nghệ số lên thời đại ngày nay

Từ xưa đến nay, như các bạn cũng đã biết, bất kỳ một cái gì mới ra đời cũng đều mang lại cho chúng ta thứ nhất là ưu điểm và hai là yếu điểm. Công nghệ số cũng vậy, để có thể hiểu rõ hơn về xu hướng này, Digitalfuture.vn sẽ bàn về một vài chức năng và ảnh hưởng của công nghệ số lên thời đại ngày nay.

=>> Xem thêm: Giải mã công nghệ triệt lông Nano Light – Digital Future

Bàn về chức năng và ảnh hưởng của công nghệ số, ta không thể không nói đến những yếu tố dưới đây:

Tiết kiệm thời gian và chi phí

Lấy một ví dụ điển hình cho việc ứng dụng công nghệ số vào quá trình phát triển kinh tế, vậy việc ứng dụng này đem lại cho doanh nghiệp những gì? Trước tiên, đó chính là tiết kiệm tối đa chi phí trong khâu vận hành. Bởi vì, sự hiện đại của công nghệ số sẽ thay bạn làm công việc đó. Ngoài ra, nó còn có khả năng làm tăng hiệu quả vận hành một cách tốt hơn. Thay vì bạn phải ngồi suy nghĩ một phương trình toán học thì tại sao không sử dụng máy tính vì nó có thể thay thế bạn chỉ với một vài giây nhập liệu đúng không nào?

cong-nghe-so-giup-ban-tiet-kiem-thoi-gian-va-chi-phi
Công nghệ số giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí

Bảo mật dữ liệu

Ngoài việc giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí thì việc ứng dụng công nghệ số vào mô hình kinh doanh nói riêng cũng như các mô hình khác sẽ đảm bảo việc bảo mật dữ liệu một cách an toàn nhất. Do hiện nay, tình hình kinh tế càng ngày càng diễn biến phức tạp, vì thế mọi thông tin đều phải được cất giữ ở một nơi an toàn nhằm tránh hậu quả đáng tiếc xảy ra.

Phân khúc thị trường và kết nối khách hàng mọi lúc mọi nơi

Chức năng cuối cùng mà theo Digitalfuture.vn không thể không nhắc đến đó là phân khúc thị trường và kết nối khách hàng mọi lúc mọi nơi. Điều này giúp doanh nghiệp có thể dễ dàng tìm kiếm lượng đối tác và khách hàng tiềm năng.

phan-khuc-thi-truong-va-tim-kiem-khach-hang
Phân khúc thị trường và tìm kiếm khách hàng

Mặt khác, sự ra đời và phát triển của công nghệ số cũng phần nào làm mất đi các mô hình doanh nghiệp truyền thống. Tuy nhiên, nó cũng chỉ là một yếu điểm nhỏ. Bởi vì, nếu ôm khư khư những giá trị truyền thống của quốc gia, dân tộc thì mãi mãi bạn cũng không sao sánh kịp với thế giới. 

Hy vọng rằng với những thông tin trên về chức năng và ảnh hưởng của công nghệ số lên thời đại ngày nay sẽ phần nào giúp ích cho bạn, chúc bạn may mắn!

More Articles for You

Nhận định bóng đá giữa Newcastle vs Everton 21:00 ngày 01/11/2020

Newcastle vs Everton có thể gọi là hai đội đấu ngang tài ngang sức, không ai hơn ai. Tuy nhiên …

Mách bạn kinh nghiệm soi kèo chấp cúp C1 thắng cược cực lớn

Cúp C1 là giải đấu bóng đá ăn khách nhất hành tinh. Cũng chính vì điều này mà ở các …

Những Lý Do Nên Sử Dụng Máy Hút Chân Không Tại Nhà

Máy hút chân không ngày nay không chỉ được sử dụng trong các nhà máy, công xưởng, mà càng nhiều …

Kinh nghiệm chọn mua xe đạp tập thể dục phù hợp

Xe đạp tập thể dục là thiết bị hỗ trợ chăm sóc sức khỏe và cải thiện vóc dáng hiệu …

Nên mua máy làm đá thương hiệu nào?

Khi nền kinh doanh ăn uống ngày càng phát triển thì một sản phẩm máy đá viên sẽ hỗ trợ …

Cách soi kèo Penalty chính xác đến từ những tay chơi lão luyện

Các kèo bóng đá hiện nay được cập nhật rất phổ biến và đa dạng. Kèo cá cược bóng đá …