ĐIỀU TRỊ THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM ĐA TẦNG RẤT NẶNG CHO BỆNH NHÂN NGUYỄN NGỌC MINH PHƯƠNG: CUỘC ĐỜI VẪN CÒN NIỀM TIN VÀ HY VỌNG
Bị thoát vị đĩa đệm đa tầng rất nặng L2L3 ( 9 milimét), L3L4 ( 4 milimét), L4L5 ( 6 milimét), L5S1 ( 6 milimét), trượt đốt sống L2L3 ra trước độ 1 chèn ép 3 rễ thần kinh L4, L5, S1 và rễ thần kinh chùm đuôi ngựa khiến cho bệnh nhân Nguyễn Ngọc Minh Phương 32 tuổi nhà ở quận 10 thành phố Hồ Chí Minh bị đau tê dữ dội từ cột sống thắt lưng lan xuống chân và phải ngồi xe lăn. Nguyên nhân do bệnh nhân bị trượt té cầu thang thời gian trước đó. Bệnh nhân đã đi điều trị rất nhiều nơi và nhiều phương pháp ở Sài Gòn như: Tây y, Đông y, tập Vật lý trị liệu và đắp thuốc ở lưng nhưng bệnh ngày càng nặng. Mọi sinh hoạt vệ sinh, ăn uống, tắm rửa hầu như tại giường, em Phương nặng 98 kg cũng làm cho việc chăm sóc bởi người nhà trở nên khó khăn, cả người cha và người mẹ phải bỏ công ăn việc làm để chăm sóc cho em.
Nhìn bệnh án của bệnh nhân Phương, hầu hết các bác sĩ ở các bệnh viện trong Sài Gòn đều có chỉ định phẫu thuật, khả năng là phải thay đĩa đệm nhân tạo nhiều tầng và đặt dụng cụ 2 nẹp và 10 con vít để cố định 4 đĩa đệm nhân tạo và phần trượt đốt sống gây mất vững cho cột sống. Cả bệnh nhân và người nhà rất sợ mổ vì tuổi đời của Phương còn rất trẻ.
Trong lúc suy sụp tinh thần hoàn toàn, em Phương đã lên mạng Internet để tìm hiểu thêm vài nơi điều trị nữa. Cuối cùng em và người nhà đã quyết định đến Khu nghỉ dưỡng và điều trị Phục hồi chức năng Thiền Tâm ở thành phố Biên Hòa để cầu phước chủ may thầy vì bệnh nhân đã không còn nhiều niềm tin vào việc điều trị bảo tồn cột sống nữa.
Lúc mới xuống Thiền Tâm, em Phương phải di chuyển bằng xe lăn, các nhân viên y tế phải hỗ trợ đẩy xe lăn từ chỗ nghỉ xuống Khu điều trị và ngược lại mỗi ngày. Qua 2 tuần điều trị bằng phương pháp bảo tồn không phẫu thuật là Nội khoa và tập Vật lý trị liệu, em đã bỏ được xe lăn và đi bộ từ từ được. Tiếp tục điều trị gần 3 tháng trời liên tục. Mọi nỗ lực của bệnh nhân, người cha và người mẹ của bệnh nhân, cùng với sự chăm sóc và điều trị hết mình của anh chị em y bác sĩ và kỹ thuật viên của Thiền Tâm đã được đền đáp, bệnh nhân Phương đã phục hồi gần như hoàn toàn trước sự chứng kiến ngỡ ngàng của biết bao nhiêu người. Em sụt được 12 kg lúc đang điều trị tại Thiền Tâm. Em có thể đi bộ, leo cầu thang và chạy bộ 1 cách dễ dàng, người nhà không cần phải chăm sóc nữa.
Mỗi ngày bệnh nhân Phương được điều trị bằng phương pháp Vật lý trị liệu khoảng 6 tiếng đồng hồ chia làm 2 buổi trong ngày với nhiều thiết bị hiện đại như: Kéo giãn cột sống bằng máy tự động, điện xung, sóng xung kích, sóng siêu âm, nén ép trị liệu, sóng ngắn, từ trường, điện từ trường, ủ sáp Paraffin, tác động mô mềm, ấn huyệt…
Hiện nay khoảng 3 đến 4 tuần, em Phương mới ghé Khu nghỉ dưỡng và điều trị Phục hồi chức năng Thiền Tâm điều trị duy trì bảo dưỡng cột sống 1 ngày bằng phương pháp Vật lý trị liệu. Đặc biệt em không cần phải uống 1 viên thuốc nào nữa cả. Hằng ngày em có thể ngồi từ 3 đến 4 tiếng đồng hồ trên xe máy, có thể ngồi làm việc cả ngày, đi du lịch xa ngồi xe hơi khoảng 7 đến 8 tiếng đồng hồ mà vẫn không sao. Mỗi ngày em đều qua xưởng làm việc bình thường.
Không gì hạnh phúc hơn khi được nhìn thấy bệnh nhân bình phục và bỏ được chiếc xe lăn. Đồng thời xã hội bớt đi nhiều gánh nặng vì 1 mình em Phương bị bệnh Thoát vị đĩa đệm cột sống đa tầng phải nằm 1 chỗ kéo theo cha mẹ phải bỏ công ăn việc làm để chăm sóc. Làm ngành y thì có rất nhiều vất vả và trách nhiệm nặng nề. Nhưng sự bình phục của bệnh nhân lại là động lực rất lớn để giúp cho các Thầy thuốc tiếp tục phấn đấu cứu chữa thêm nhiều bệnh nhân nữa, đặc biệt là những bệnh nhân rất nặng như em Nguyễn Ngọc Minh Phương.
KHU NGHỈ DƯỠNG VÀ ĐIỀU TRỊ PHỤC HỒI CHỨC NĂNG THIỀN TÂM:
Số 80 đường Võ Nguyên Giáp, ấp Tân Cang, xã Phước Tân, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Đối diện Khu du lịch sinh thái Vườn Xoài.
Điện thoại: 19009210 hoặc 0918.227733
Website: thientam.org
Nguồn: https://aipcrquebec2010.org
Xem thêm bài viết khác: https://aipcrquebec2010.org/giao-duc
Xem thêm Bài Viết:
- Bật mí cách tạo mục lục trong word 2016 trong “một nốt nhạc”
- Toán học lớp 9 – Bài 2 – Đồ thị hàm số y = ax^2 ( a # 0 ) – Tiết 3
- Xác định kết quả kinh doanh bài tập 1
- [ÔN THI THPT QUỐC GIA 2019] MÔN VĂN: Chuyên đề 6 – Giải mã 5 bài thơ Ngữ Văn lớp 12
- Thủy Ngân độc hại ra sao và những chất độc nhất thế giới
Tôi ở Bắc Ninh bị TVĐĐ L4L5S1, ngồi chút xíu là đau lưng tê buốt xuống gót chân ko ăn ngủ chi được, sáng ra cứng lưng ..chữa các BV lớn lại càng nặng thêm, may được người ta chỉ Bs ở SG, uống sau 2 tháng lại hết bệnh hẳn. Ai TVĐĐ gọi Bs này uống nhanh hết: 0901 499 179. Chỉ nhiều người đều khỏe. Lần đầu tôi gặp Bs nhiệt tình và giỏi như vậy!.
Cho e hỏi đều trị bệnh thoát địa điểm co tốn nhiều tiền kg ạ
Cho e hỏi điều tri bệnh đĩa điem nhiều tiền kg ạ
E thấy ở đây trị liệu rất tốt , ma ko biết chi phí cao không , e có người mẹ , năm nay 64 tuổi , hiện n tại bị lệch L5 và s1, và loi đĩa đệm , ko đi đc , ngồi ko đc , chỉ nằm , trị nhiều ma không thấy giảm , thấy chân teo nhỏ,
Tôi bị thoát vị đĩa đệm đau từ mông xuống chân, đi bộ là đau nhức, tê chân.. kèm theo suy dãn tĩnh mạch chi dưới có thể chữa được không ạ
Cơ sở này ở đâu vậy ạ
Cho mình xin địa chỉ số dt bs dc ko ạ
E bị thoát vị l4l5 cho e hỏi 1lần điều trị bao nhiêu tiền ạ
E tên le thanh cường. Xua co tap o thiên tam. Xua e bi thai hoa. C4. L5. Hiện gio thai hoa h cang năng. C4. Gio thoát vì địa đem. Hiện h e ngồi khoản 40p chieu ko dc. Phai năm. Kon cổ thi moi. Co hiên tương đâu. H e dinh ra điêu tri lay. H ko biec e cam bao nhiu tiên. Va lieu trinh e mất khoan bao lâu.
Cám ơn mọi nguời ở thiền tâm mọi người rất thân thiện nhiệt tình phương pháp chữa bệnh rất là ok
Wow chúc mừng Bs Vĩnh và trung tâm nhé. Khi nào có dịp sẻ xuống tham quan và học hỏi anh nhiều ạ. 👍
CƠ SỞ NÀY Ở ĐÂU.
cam ơn bác si đã chia se, me e cung bị phinh đia đêm mà dung cao ngua mông cô giơ tập thêm thi có đơ hơn không bác sĩ
Cho e hoi muon lien he voi trung tam qua sdt nao vay
Về nhà mình nhớ Thiền Tâm quá, nhớ các bạn nhân viên…, cám ơn Thiền Tâm đã trao lại sức khỏe cho mình.
tôi có duyên được xem video này tôi rất thích. tôi bị thoát vị đĩa đêm và thoái hóa khpwps gối rất muốn đến điều trị tại trung tâm. tôi ở nghệ an số điên thoại là 0962911858
Bs cho e hoi e tâp sao khi co chân .và khi ruỗi chân ra thi cứ nghe tiéng keu cùng cục ở khơp háng .nhu vây e bi sao .và có thể uong thuốc gì ạ .mong đuoc tu vân .cam on vs
Số em 0973144300
Cho em địa chỉ chữa bệnh ở hà nội ạ, gửi vào số máy em a 09⅞3144300
Thật hạnh phúc khi nhìn thấy được sự bình phục của bệnh nhân. Chúc em Phương luôn nhiều sức khỏe, thành công trong cuộc sống và luôn là người có ích cho xã hội.