Đối với ngành gốm sứ, nên làm Digital Marketing như thế nào mới ổn?

Gốm sứ là ngành truyền thống của Việt Nam. Theo thống kê, có khoảng 286 cơ sở sản xuất đồ gốm sứ lớn nhỏ tại Việt Nam. Chính vì thế sự cạnh tranh của ngành nghề này có thể nói là khá khốc liệt. Vậy với ngành này, nên làm Digital Marketing như thế nào mới ổn? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay bạn nhé!

Chuẩn bị kế hoạch Digital Marketing cho ngành gốm sứ

Hiểu về những dòng gốm sứ đang kinh doanh

Muốn bán được sản phẩm gốm sứ, bạn cần phải thực sự hiểu về nó. Bởi chi khi đó bạn mới cung cấp cho khách hàng những thông tin cần thiết. Với ngành này bạn cần biết loại hình, các dòng men, nguyên liệu làm gia một sản phẩm gốm sứ. Hay là quy trình làm ra từng loại gốm sứ. 

Ngoài việc hiểu sản phẩm, bạn cũng cần hiểu cửa hàng, bản thân mình nữa. Bạn phải nắm được điểm yếu, điểm mạnh của mình và cửa hàng. Từ đó bạn có thể suy ra được cơ hội, thách thức cho mình. Chỉ cần thực hiện tốt bước phân tích, bạn sẽ dễ dàng có kế hoạch Digital Marketing hiệu quả cho ngành gốm sứ.

Chuẩn bị kế hoạch Digital Marketing cho ngành gốm sứ
Chuẩn bị kế hoạch Digital Marketing cho ngành gốm sứ

Hiểu về những khách hàng mục tiêu

Tiếp đến bạn cần tiến hành phân tích, tìm hiểu về khách hàng của mình. Muốn bán được sản phẩm gốm sứ thì phải biết mình cần tiếp cận với đối tượng nào. Những loại gốm sứ bạn đang bán sẽ dành cho ai? Khách hàng tiềm năng gồm những ai?….

Việc xác định đối tượng là điều vô cùng cần thiết với ngành gốm sứ. Bởi nếu xác định sai, bạn sẽ bị lãng phí nhiều thời gian, công sức. Để xác định đúng mục tiêu của mình, bạn có thể dựa vào nhân khẩu như sau: Giới tính, độ tuổi, nơi sống, nghề nghiệp, thu nhập, sở thích,….

Ngoài ra bạn cần hiểu về đối thủ cạnh tranh

Như đã nói, tại Việt Nam có khoảng 286 cơ sở sản xuất đồ gốm sứ lớn nhỏ khác nhau. Vậy nên khách hàng khi mua gốm sứ chắc chắn sẽ có nhiều sự chọn lựa. Để khách hàng chọn mình, thì bạn cần đánh bại đối thủ. 

Người xưa có câu “Biết địch biết ta, trăm trận trăm thắng”. Câu nói này đã nói lên được tầm quan trọng trong việc nghiên cứu đối thủ cạnh tranh.

Muốn hiểu được đối thủ, bạn cần phân tích họ. Muốn hiểu được đối thủ, bạn cần phân tích điểm mạnh, điểm yếu của họ. Khi nắm được những điều này bạn nên đánh vào điểm yếu để có thể giành được lợi thế cho mình.

Lên kế hoạch Digital Marketing cho ngành gốm sứ

Đặt mục tiêu Digital Marketing 

Để định hướng kế hoạch Digital Marketing cho ngành gốm sứ, bạn cần đưa ra mục tiêu của kế hoạch. Trước hết đưa ra con số cụ thể cho mục tiêu về doanh thu và doanh số. Để tốt hơn bạn hãy đưa ra con số cho từng giai đoạn để có thể quản lý, điều chỉnh dễ dàng hơn. Cụ thể:

– Mục tiêu về doanh số: Bạn hãy đưa ra số lượng đồ gốm sứ bán được, số lượng khách tiếp cận với sản phẩm thông qua kế hoạch Digital Marketing.

– Mục tiêu doanh thu: Hãy đưa ra doanh thu cụ thể cho mỗi giai đoạn sẽ thu được khi vận dụng dịch vụ Digital Marketing cho ngành gốm sứ.

Đặt mục tiêu Digital Marketing
Đặt mục tiêu Digital Marketing

Kế hoạch Digital Marketing 

Bước quan trọng có ảnh hưởng lớn tới thành công là kế hoạch Digital Marketing. Chính vì quan trọng, cho nên bạn cần làm thật kỹ và phải đưa ra kế hoạch hoàn chỉnh nhất. Hãy dựa vào những mục tiêu đã đề ra để có được kế hoạch phù hợp. Bạn cần biết với mục tiêu đó mình sẽ đánh mạng tới công cụ nào? Và cách phối hợp với những công cụ để đạt hiệu quả tốt hơn. 

Tiếp đến bạn cần phân bổ nguồn lực cùng chi phí cho những công cụ đó một cách hợp lý. Hãy đầu tư mạnh công cụ bạn nghĩ là xe đem lại khách hàng tiềm năng cho mình. Nếu muốn có kết quả nhanh chóng, bạn nên tập trung vào Facebook Ads và Google Ads. Còn nếu muốn có kết quả lâu dài SEO Website là công cụ bạn nên tập trung. 

Lên kế hoạch Digital Marketing cho ngành gốm sứ
Lên kế hoạch Digital Marketing cho ngành gốm sứ

Với những chia sẻ trên hẳn bạn đã biết được ngành gốm sứ nên làm Digital Marketing như thế nào mới ổn. Để hiểu hơn về dịch vụ SEO, Digital Marketing bạn đừng quên theo dõi chuyên trang của chúng tôi ngay hôm nay nhé!

More Articles for You

Mách bạn kinh nghiệm soi kèo chấp cúp C1 thắng cược cực lớn

Cúp C1 là giải đấu bóng đá ăn khách nhất hành tinh. Cũng chính vì điều này mà ở các …

Những Lý Do Nên Sử Dụng Máy Hút Chân Không Tại Nhà

Máy hút chân không ngày nay không chỉ được sử dụng trong các nhà máy, công xưởng, mà càng nhiều …

Kinh nghiệm chọn mua xe đạp tập thể dục phù hợp

Xe đạp tập thể dục là thiết bị hỗ trợ chăm sóc sức khỏe và cải thiện vóc dáng hiệu …

Nên mua máy làm đá thương hiệu nào?

Khi nền kinh doanh ăn uống ngày càng phát triển thì một sản phẩm máy đá viên sẽ hỗ trợ …

Cách soi kèo Penalty chính xác đến từ những tay chơi lão luyện

Các kèo bóng đá hiện nay được cập nhật rất phổ biến và đa dạng. Kèo cá cược bóng đá …

Tuổi Giáp Tuất lấy chồng năm nào mới sống an nhiên, không lo đổ vỡ?

Tuổi Giáp Tuất lấy chồng năm nào sẽ tránh xa họa hại, có được cuộc sống gia đình êm ấm, …