Tuyệt chiêu cài đặt thư mục download cho google chrome cực kỳ đơn giản

Trong quá trình tìm kiếm thông tin trên google chrome, có rất nhiều thông tin mà chúng ta cần lưu lại. Thế nhưng, rất nhiều người dùng vẫn chưa biết cách sử dụng ứng dụng tiện ích này. Chẳng hạn như: Người dùng không biết tải thư mục xuống như thế nào? Không biết cài đặt thư mục download cho google chrome ra sao?

Hướng dẫn cài đặt thư mục download cho google chrome nhanh gọn
Hướng dẫn cài đặt thư mục download cho google chrome nhanh gọn

Vậy còn bạn? Bạn đã biết cách tải thư mục xuống và thay đổi vị trí lưu chưa? Hay tìm kiếm những thư mục đã download ở đâu không?

Tại sao cần cài đặt thư mục download cho google chrome?

Như chúng đã biết, khi sử dụng trình duyệt Chrome, chúng ta có thể tra rất nhiều thông tin trong một khoảng thời gian nhất định. Và trong đó, có rất nhiều thông tin, trang web quan trọng mà bạn đã xem qua. Nhưng sau đó, bạn rất khó tìm lại được chúng. Có thể là do bạn không nhớ mình đã vào web nào. Hay khi tìm lại, bạn không thấy web đó nữa.

Lúc đó, người dùng thường nghĩ ngay đến việc xem lịch sử tìm kiếm. Thế nhưng, do số lượt tìm kiếm quá nhiều làm bạn khó khăn trong việc tìm kiếm lại phần thông tin đó. Chính vì vậy, Chrome đã thêm một tính năng là: download thư mục trên google chrome xuống. Và khi đó, bạn chỉ cần vào vị trí đã lưu là tìm được những thông tin quan trọng mà mình đã tải xuống. Vậy bạn đã biết cách tải xuống chưa?

Bật mí cách tải tệp xuống khi dùng google Chrome trên máy tính

Để lưu các tệp, hình ảnh quan trọng trong quá trình sử dụng Chrome, bạn có thể dùng tính năng download. Bạn có thể sử dụng tính năng này bằng việc thực hiện các bước sau:

Bước 1: Mở Chrome

Đầu tiên, bạn cần mở trình duyệt Chrome trên máy tính ra rồi truy cập vào website mà bạn đang cần tải xuống.

Mở trình duyệt Chrome
Mở trình duyệt Chrome

Bước 2: Tiến hành download

Khi thực hiện download trên Chrome, chúng ta có thể xử lý từng đối tượng cần tải xuống như sau:

  • Các tệp: Bạn cần nhấp chuột phải vào tệp đó rồi lựa chọn mục “Lưu dưới dạng”. Nếu không, hãy nhấp vào vị trí đường link liên kết tải xuống.
  • Đối với hình ảnh: Chúng ta nhấp chuột phải vào ảnh đó rồi nhấn chọn mục “Lưu hình ảnh dưới dạng”.
  • Video: Bạn chỉ cần di chuyển chuột đến video là sẽ thấy biểu tượng download . Trường hợp không thực hiện được bước này thì có lẽ chủ sở hữu video đó không cho phép tải xuống.
Tải xuống thư mục mà bạn cần lưu trữ
Tải xuống thư mục mà bạn cần lưu trữ
  • Tệp PDF: Bạn có thể tải xuống tệp PDF rất đơn giản bằng cách nhấp chuột phải vào tệp. Sau đó, tìm kiếm mục “Lưu đường liên kết dưới dạng”.
  • Trang web: Đây là trường hợp được nhiều người dùng quan tâm nhất. Với trang web, bạn hãy tìm biểu tượng “Thêm” ở trên cùng trang, phía bên phải và nhấp vào. Tiếp đó, chọn “Công cụ khác” rồi lại chọn “lưu trang dưới dạng”.

Bước 3: Hoàn thành

Khi đã tải xong, tệp sẽ hiện ngay ở cuối cửa sổ của Chrome. nếu muốn xem, bạn chỉ cần nhấp luôn vào tệp đó để mở.

Vậy bạn có cần tải thư mục nào xuống không? Hãy thực hiện ngay 3 bước đơn giản trên để hoàn thành công việc này nhé!

Thay đổi vị trí thư mục download cho google Chrome

Khi tìm hiểu về việc cài đặt thư mục download cho google Chrome, người dùng thường quan tâm đến rất nhiều vấn đề. Trong đó, việc thay đổi, cài đặt vị trí lưu thư mục là điều luôn được đề cập đến.

Đa số, các trình duyệt như: Opera, Firefox hay Chrome,… thường mặc định file download với đường dẫn là: C:\Users\User\Downloads. Điều này có nghĩa là mọi thư mục được tải xuống sẽ được lưu hết vào ổ C của máy. Thế nhưng, nhiều người lại không muốn thông tin được lưu trữ tại mục này. Nếu bạn cần biết cách thay đổi vị trí lưu thư mục mặc định trên Chrome, hãy tham khảo các bước dưới đây:

Bước 1:

Mở trình duyệt Chrome trên máy rồi tìm kiếm và nhấp vào biểu tượng Thêm . Biểu tượng này nằm ở góc trên cùng bên phải của trang trình duyệt. Sau đó, lựa chọn mục “Cài đặt”.

Chọn cài đặt tại biểu tượng dấu ba chấm
Chọn cài đặt tại biểu tượng dấu ba chấm

Bước 2:

Tiếp đó, giao diện thiết lập cho trình duyệt google Chrome sẽ xuất hiện. Bạn cần kéo xuống dưới, tìm phần “Nâng cao” rồi nhấp vào đó.

Lựa chọn “Nâng cao” để bắt đầu thay đổi vị trí
Lựa chọn “Nâng cao” để bắt đầu thay đổi vị trí

Bước 3:

Sau đó, giao diện mới sẽ xuất hiện. Bạn cần đến mục “Tải xuống” để điều chỉnh các tùy chọn download. Để đổi vị trí mặc định download, bạn cần nhấn vào mục “Thay đổi” tại phần vị trí. Sau đó, chọn vị trí mới mà bạn muốn lưu. Dĩ nhiên, nếu bạn muốn một vị trí cụ thể nào đó cho mỗi thư mục tải xuống, hãy bật chế độ “Hỏi vị trí lưu từng tệp trước khi tải xuống”.

Lựa chọn vị trí mới mà bạn cần thay đổi
Lựa chọn vị trí mới mà bạn cần thay đổi

Chỉ với 3 bước đơn giản trên là bạn có thể cài đặt vị trí thư mục tải xuống cho google Chrome rồi đó. Thật đơn giản đúng không nào!

Xem thêm video hướng dẫn chi tiết,

Bật mí cách tìm kiếm các thư mục đã download trên google Chrome

Sau khi đã tải xong các thư mục cần thiết, một số người dùng thường không biết tìm chúng ở đâu. Nếu bạn cũng đang gặp tình trạng này, hãy theo dõi các bước dưới đây nha:

Bước 1:

Mở Chrome rồi nhấp vào biểu tượng Thêm . Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng tổ hợp phím Ctrl + J.

Nhấn tổ hợp phím Ctrl + J để mở nhanh

Bước 2:

Tiếp đó, chọn “Tải xuống”. Tại đây, bạn có thể nhìn thấy danh sách tất cả các thư mục mà mình đã tải xuống. Để mở thư mục, bạn chỉ cần click vào tên thư mục đó.

Trong mục tải xuống, bạn có thể mở thư mục và xóa các thư mục không cần thiết
Trong mục tải xuống, bạn có thể mở thư mục và xóa các thư mục không cần thiết

Hơn nữa, bạn cũng có thể xóa một vài thư mục đã download khỏi lịch sử. Để thực hiện việc này, bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng dấu nhân phái bên phải tệp. Và tệp sẽ nhanh chóng bị xóa khỏi mục “Tải xuống”.

Vậy bạn đang cần cài đặt thư mục download cho google Chrome tại phần nào? Hãy thực hiện đúng theo các bước của chúng tôi và bạn sẽ thấy việc cài đặt, thay đổi chúng không quá khó đâu. Mong rằng, bài viết này của chúng tôi sẽ giúp quá trình sử dụng Chrome của bạn trở nên đơn giản hơn.

More Articles for You

Tại sao người Mỹ không thích bóng đá

Đây là câu hỏi ít nhiều đã xuất hiện trong suy nghĩ của mọi người, bởi lẽ ai cũng biết …

3 Tính năng nổi bật của phần mềm quản lý bán hàng Suno cho quán Cafe

Bạn đang kinh doanh quán cafe với lượng khách khá đông nhưng lại chưa biết cách quản lý cửa hàng …

Bật mí bảng giá cho thuê xe tự lái Hà Nội mới nhất

Khi lựa chọn dịch vụ thuê xe tự lái Hà Nội không ít người băn khoăn về chi phí hiện …

Hướng dẫn cách mua tên miền cực kỳ nhanh chóng tại Nhân Hoà

Tên miền là cách mọi người sẽ tìm thấy trang web của bạn trực tuyến. Đó là lý do tại …

Cách dàn đề 36 số tốt nhất nên vận dụng ngay

Dàn đề 36 số là gì? Cách đánh loại dàn đề này như thế nào? Những thông tin chia sẻ …

Cầm đồ 24h – Địa điểm cầm xe ô tô uy tín, lãi suất thấp nhất TPHCM

Bạn đang có nhu cầu cầm xe ô tô vay tiền giải quyết công việc tức thì? Bạn muốn tìm …